Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2012

4 cú lừa ngoạn mục nhất mọi thời đại


Người sinh ra thỏ, căn nhà ma kinh hoàng, cô bé da đen bị hãm hiếp và cậu bé khinh khí cầu.
Có thể nói, con người đứng trên vạn vật nhờ một bộ não thông minh. Và cũng từ bộ não ấy, vô số trò lừa ngoạn mục đã diễn ra khiến cả thế giới phải nhớ đến…

1. Người sinh ra thỏ?

Năm 1726, tại Anh, một phụ nữ trẻ tên là Mary Toft kể lại với người hàng xóm của mình rằng bà đã bị tấn công tình dục bởi một con thỏ khổng lồ trong khi đang làm cỏ trên cánh đồng gần đó. Đây được coi là một câu chuyện mang đầy tính ảo tưởng cho đến 6 tháng sau, khi mà bác sĩ được gọi đến cạnh giường ngủ của cô.

Theo báo cáo của vị bác sĩ, người phụ nữ đó thực sự đã sinh ra 5 con thỏ con. Chuyện kỳ lạ này đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên khắp nước Anh và châu Âu. Cộng đồng y tế lâm vào tình trạng vô cùng bối rối. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn tỏ ý nghi ngờ và cho rằng đây là trò lừa bịp. Cuối cùng, Mary Toft phải thú nhận rằng chồng cô đã bí mật bỏ những con thỏ vào tấm chăn cô đắp.

2. Nỗi kinh hoàng mang tên Amityville

Năm 1965, một người đàn ông Ronald DeFeo người Hà Lan đã may mắn mua được một căn biệt thự ở New York (Mỹ). Một căn hộ rộng lớn, có khu vườn rộng, vô cùng đẹp đẽ. Thế nhưng niềm vui không kéo dài lâu, khi cậu con trai út - Butch bị đám bạn mới dụ dỗ vào con đường tệ nạn. Một đêm, Butch đã giết chết bố mẹ và 4 anh trai của mình trong khi họ đang ngủ. 

Sự việc chưa dừng lại ở đó, năm 1974, gia đình George, Kathy Lutz và ba đứa con của họ đã chuyển tới căn nhà này. Và từ đây nhiều chuyện kì bí xuất hiện. Các đồ vật di chuyển ban đêm, tiếng bước chân liên hồi, những vết bầm xuất hiền trong khi ngủ, đặc biệt là những tiếng rên thảm thiết xuất hiện ngày càng nhiều.

Sự sợ hãi càng được lan rộng, khi tiểu thuyết gia, Jay Anson, trong một lần ngủ tại đây đã viết nên cuốn tiểu thuyết “Amityville Horror” (Nỗi kinh hoàng mang tên Amityville). Nó được bán rất chạy.

Một bộ phim cùng tên được dựng lên từ cuốn tiểu thuyết cũng trở thành một trong những bộ phim bội thu nhất thời bấy giờ. Hàng năm, có cả ngàn du khách hiếu kì đổ về thị trấn nhỏ yên tĩnh này để tìm kiếm ma quỷ. Tuy nhiên, gần đây, gia đình Geogre đã tiết lộ, tất cả chỉ lạ trò bịp bợm, nhằm kiếm thật nhiều tiền để trang trải cho cuộc sống.

3. Cô bé da đen bị hãm hiếp

Năm 1987, một cô gái da màu 15 tuổi tên là Tawana Brawley bị mất tích và được tìm thấy 4 ngày sau đó trong tình trạng khỏa thân, dính đầy phân chó và sau lưng thì có đầy các vết chữ phân biệt chủng tộc. Cô tuyên bố mình đã bị 6 người đàn ông hãm hiếp và 1 trong số họ mang huy hiệu cảnh sát. 

Tuy nhiên, vào tháng 10/1988, sau khi lấy lời khai của các nhân chứng, xem xét các tang vật, ban hội thẩm khẳng định những gì Tawana nói là giả mạo và không có cơ sở thực tế.

Các nhà chức trách cho rằng nguyên nhân khiến cô bịa đặt lên mọi chuyện là để tránh bị người cha dượng là ông Ralph King sử dụng hình phạt bạo lực khi cô đi chơi mất tích suốt mấy ngày.

4. Cậu bé khinh khí cầu

Vào ngày 15/10/2009 tại Fort Collins (Colorado, Mỹ), cậu bé Falcon Heene đã khiến cho cảnh sát cùng giới báo chí nước này được phen “hớ” khi tưởng rằng Falcon đang bay lơ lửng cùng khinh khí cầu suốt hơn 2 giờ. 

Vì bị bố mắng nên Falcon đã trốn vào một chiếc hộp trên gác mái ở garage - nơi chơi đùa của em hàng ngày. Hai anh của Falcon tưởng em trai mình trốn vào trong khinh khí cầu hình cây súp lơ - một phát minh mới của bố. Do không được buộc chặt, "cây súp lơ" chứa khí heli đã bay lên khiến người dân ở đây được phen hoảng sợ khi nghĩ bên trong có một cậu bé.

Hình ảnh chiếc khinh khí cầu hình súp lơ.

Khinh khí cầu bay ở độ cao lên tới hơn 2.000m rồi bồng bềnh trên bầu trời bang Colorado. Sau đó, nó hạ cánh nhẹ nhàng xuống một cánh đồng vì bị xẹp.

Các nhân viên cứu hộ đã chạy tới chỗ "quả bóng" vừa rơi xuống nhưng không tìm thấy chú bé Falcon đâu. Hóa ra, Falcon vẫn bình yên vô sự ở nhà. Falcon đã được mệnh danh là "cậu bé khinh khí cầu" bởi một số trong các phương tiện truyền thông.

(theo k14)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét