Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2012

Những tòa nhà chọc trời đẹp nhất thế giới


Tòa nhà chọc trời ở Canada, Qatar, Úc và Ý đã lọt vào chung kết tòa nhà cao tầng đẹp nhất thế giới năm 2012 của hội đồng Nhà cao tầng và Môi trường sống đô thị.
4 tòa nhà chọc trời trong danh sách tòa nhà cao tầng đẹp nhất thế giới là tháp đôi Absolute ở Mississauga, Canada (Châu Mỹ), 1 Bligh Street ở Sydney (Châu Á và Châu Úc), Palazzo Lombardia ở Milan (Châu Âu) và Doha Tower/ BurjQatar ở Doha (Trung Đông và Châu Phi).


Tháp đôi Absolute ở Mississauga, Canada 
Tháp đôi Al Bahar ở Abu Dhabi đã giành giải thưởng Sáng tạo của Hội đồng Nhà chọc trời và môi trường sống đô thị với dự án màn chắn ánh nắng mặt trời được kiểm soát bởi máy tính. Tòa tháp đôi này dự kiến hoàn thành vào tháng 8 năm 2012 với chiều cao một tháp là 179,5m và một tháp là 158m.


Tháp đôi Al Bahar ở Abu Dhabi  


1 Bligh Street là tòa nhà chọc trời đẹp nhất ở Châu Á và Châu Úc 

1 Bligh Street là tòa nhà chọc trời đẹp nhất ở Châu Á và Châu Úc. Tòa tháp hình elip 28 tầng này nổi bật so với các tòa nhà có cấu trúc hình hộp ở trung tâm của Sydney.

Bên trong tòa nhà 1 Bligh Street

Trong khi đó, Palazzo Lombardia ở Milan (Ý) được chọn là tòa nhà cao tầng đẹp nhất ở Châu Âu. Tòa nhà 40 tầng này là tòa nhà đầu tiên của Ý có tên trong danh sách nhà cao tầng đẹp nhất thế giới.


Tòa nhà Palazzo Lombardia ở Milan 
Giải nhất Tòa nhà cao tầng đẹp nhất thế giới sẽ được công bố vào Lễ trao giải thưởng hàng năm của của Hội đồng Nhà chọc trời và môi trường sống đô thị tại Viện Công nghệ Illinois (Hoa Kỳ) vào ngày 18-10-2012.

Tháp Doha ở Qatar

Các tòa nhà lọt vào vòng chung kết sẽ được nêu tên trong cuốn sách Giải thưởng của hội đồng Nhà cao tầng và Môi trường sống đô thị được xuất bản thường niên.

(theo AF)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét