Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2012

Ngon ngọt hoa bí hấp giò sống

Cả nhà sẽ bị hấp dẫn bởi món hoa bí hấp giò sống này đấy. Thử chế biến mon ngon này vào bữa tối cho gia đình bạn nhé.
Ngon ngọt hoa bí hấp giò sống
Nguyên liệu:

- Hoa bí: 1 bó
- Giò sống: 200 gr
Ngon ngọt hoa bí hấp giò sống
Cách làm:

Bước 1: Tước phần xơ ở cuống hoa bí, cấu bớt phần cuống già, giữ lại phần non, tách bỏ nhụy ở giữa nụ hoa bí.
Ngon ngọt hoa bí hấp giò sống
Bước 2: Rửa nhẹ nhàng kẻo làm dập hết hoa, vớt ra rổ đợi ráo. Dùng 1 chiếc thìa nhỏ xúc giò sống nhồi vào bên trong nụ hoa.
Ngon ngọt hoa bí hấp giò sống
Bước 3: Chú ý không nhồi quá nhiều giò vì khi hấp giò sẽ nở to dễ gây bục, cứ thế nhồi lần lượt cho đến khi hết giò và hoa, xếp lên 1 cái đĩa.
Ngon ngọt hoa bí hấp giò sống
Bước 4: Chuẩn bị xửng hấp, đợi nước sôi các bạn mới cho đĩa đựng hoa bí vào hấp. Giò sống và hoa bí đều là những nguyên liệu chín khá nhanh nên chỉ cần hấp khoảng 7-10 phút là được.
Ngon ngọt hoa bí hấp giò sống
Hoa bí tươi non, kết hợp với giò sống đem hấp vừa chín có vị rất ngon ngọt các bạn ạ, không mất quá nhiều thời gian nhưng cả gia đình lại được thưởng thức 1 món ăn vừa đẹp mắt lại vừa rất ngon miệng.

Các bạn hãy thử nhé, chúc các bạn ngon miệng với món hoa bí hấp giò sống nhé ^^!

Hà Ly(Theo Eva)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét