Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2012

Vietnam Idol: Hương Giang tiến bộ, quá gợi cảm

Gala 5 Vietnam Idol - đêm nhạc của Võ Thiện Thanh và Anh Quân - diễn ra tối qua (30/11) tại TP.HCM. 6 thí sinh của Vietnam Idol gồm Hoàng Quyên, Bảo Trâm, Thảo My, Hương Giang, Ya Suy, Thanh Tùng đã đem đến một đêm nhạc hấp dẫn cho khán giả.
Đây có thể nói là đêm thi hấp dẫn nhất từ đầu chương trình đến giờ của Vietnam Idol bởi 6 thí sinh còn lại này đa số có giọng hát tốt. Trong 6 gương mặt còn lại của Vietnam Idol, nhiều thí sinh có phần trình diễn xuất sắc, mỗi người một vẻ và không kém cạnh nhau.
3 giám khảo là nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Mỹ Tâm và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có những nhận xét xác đáng khi đánh giá các thí sinh.

Vietnam Idol: Hương Giang tiến bộ, quá gợi cảm
Hương Giang
 “Họa mi tóc nâu” còn vui mừng cho biết cô vừa đoạt giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất (Best Artist) tại giải thưởng được xem là “Grammy của Đông Á” - Mnet Asian Music Awards (MÂM) nhưng vì trùng lịch tham gia Vietnam Idol nên không thể đến nhận được.
Tham gia hỗ trợ, nhận xét phần thi của thí sinh trong đêm nhạc còn có hai nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và Anh Quân.
 

Vietnam Idol: Hương Giang tiến bộ, quá gợi cảm
Nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Mỹ Tâm và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng 

Bảo Trâm, Hoàng Quyên giữ phong độ
Hai thí sinh có những phần thi xuất sắc và ổn định nhất đến giờ này vẫn là Bảo Trâm và Hoàng Quyên.
Bảo Trâm chọn thể hiện ca khúc Hãy cho em gần bên anh của nhạc sĩ Anh Quân và có phần trình diễn khiến BGK hết lời khen ngợi. Giọng hát giàu nội lực, đầy cảm xúc của Bảo Trâm với ca khúc trữ tình này đã khiến cô tỏa sáng trong đêm thi.
Vietnam Idol: Hương Giang tiến bộ, quá gợi cảm
Bảo Trâm 
Mỹ Tâm cho biết cô cảm thấy yêu cô bé này, Bảo Trâm hát rất dịu dàng và tinh thần bài hát rất tốt. “Anh chẳng nói gì, anh giờ chỉ có nhắn tin thôi”, giám khảo Nguyễn Quang Dũng cho hay. Còn Quốc Trung nhận xét: “Bỏ qua những hạt sạn, em làm rất tốt”. Anh cũng so sánh với giọng hát không tốt của Hương Giang: “Trên clip giọng em rất giống Hương Giang nhưng em hát thì khác hẳn”.

Riêng tác giả bài hát, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh thì khen Bảo Trâm hát hay, thông minh khi xử lý ca khúc cho biết: “Hôm nay anh thấy em rất đẹp, mà anh thấy em rất giống vợ anh” khiến BGK và khán giả trường quay có những tràng cười thú vị.

Hoàng Quyên chọn ca khúc khá “nặng kí” của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh từng được Thu Minh thể hiện rất thành công – Chuông gió. Giữ phong độ ổn định, giọng hát tốt và khả năng làm chủ sân khấu, Hoàng Quyên có phần thi tròn trịa nhất đêm thi.
Vietnam Idol: Hương Giang tiến bộ, quá gợi cảm
Hoàng Quyên
“Em có phần trình diễn rất thành công. Loại nhạc nào em cũng có thể trình diễn được. Em có khuôn mặt xinh đẹp, cười rất duyên nhưng em hay nhăn quá”, là lời khen cũng là góp ý của giám khảo Mỹ Tâm khi nghe Hoàng Quyên hát.
Cùng nhận xét phần thi thành công của Hoàng Quyên, giám khảo Quốc Trung nhận xét thêm “Em đã sáng tạo bài hát ấy, em kết nối được khán giả, làm cho khán giả nhảy nhót, đung đưa theo”.
Giám khảo Quang Dũng nghĩ Hoàng Quyên đã làm Võ Thiện Thanh phấn khích nên nhạc sĩ này mới về phối mới lại ca khúc và được  nhạc sĩ đồng tình.
Thảo My, Ya Suy cũng có phần thi hấp dẫn không kém
Chọn ca khúc Ngày của tôi của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, Thảo My đã khiến nhạc sĩ hài lòng và kỳ vọng ở cô. Vẫn phong cách trẻ trung, giọng hát có kỹ thuật khá tốt nhưng lần này, Thảo My có sự tiến bộ rõ nét khi chọn ca khúc rất phù hợp.
Vietnam Idol: Hương Giang tiến bộ, quá gợi cảm
Thảo My (XEM CLIP)
Mái tóc mới và chiếc váy bồng bềnh, Thảo My còn rất xinh đẹp trên sân khấu như một búp bê bước ra từ tủ kính. Đây có thể nói là phần thi xuất sắc nhất của cô trong chương trình.
“Em có sự tươi trẻ trong giọng hát nhưng em cần xử lý lúc hát bé và cao trào rõ hơn nữa”, Quốc Trung nhận xét.
Ya Suy là thí sinh mở màn với ca khúc Lại gần bên anh, sáng tác của nhạc sĩ Anh Quân và Huy Tuấn. Đây là bài hát có tiết tấu nhanh, có nhiều trường độ, không dễ hát nhưng Ya Suy đã có phần thi thành công, lấy lại phong độ của mình sau những đêm thi mờ nhạt gần đây.
Vietnam Idol: Hương Giang tiến bộ, quá gợi cảm
Ya Suy 
Sự sôi động, thoải mái “như không còn gì để mất” như Ya Suy bày tỏ đã khiến chàng trai này thể hiện tốt giọng hát ngọt ngào, truyền cảm của mình. Các giám khảo đều bất ngờ với sự mới mẻ qua ca khúc này của Ya Suy. “Chị rất hài lòng, hi vọng nhũng tuần sau em sẽ làm tốt như vậy”, Mỹ Tâm cho biết.
Hai thí sinh có phần thi kém hơn là Hương Giang và Thanh Tùng
Hương Giang bất ngờ thể hiện ca khúc Bóng mây qua thềm của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Cô xuất hiện với bộ jumpsuit đỏ rực và cực ngắn khoe đôi chân dài rất gợi cảm. Những bước chân gợi cảm ở phần đầu bài hát của cô đã làm khán giả thích thú.
Giọng hát không tốt, thiếu nội lực, hay bị chênh phô của cô đã được khắc phục nhiều qua ca khúc này. Hương Giang có sự tiến bộ khiến BGK khen ngợi dù ở hai đêm thi trước đó, cô bị BGK chê rất nhiều.

“Ngoài những đoạn hát không tốt, em có những đoạn phiêu rất tốt” Mỹ Tâm nhận xét và khen Hương Giang rất xinh nhưng không quên góp ý chiếc váy quá ngắn của thí sinh. Quốc Trung nhận xét hai tuần trước Hương Giang hát không tốt, tuần này hát rất tốt nhưng sau đó, sự so sánh thí sinh này khác với Bảo Trâm đã khiến nhạc sĩ này nhận xét kiểu nước đôi.


Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, tác giả ca khúc thì nhận xét về Hương Giang: “Trước khi đến sân khấu, tôi nghe dư luận nói em có khả năng không tốt nhưng đêm nay tôi nghĩ em hoàn toàn có khả năng”.

Thanh Tùng có phần thi mờ nhạt nhất với ca khúc Tiếng dương cầm trong đêm của nhạc sĩ Anh Quân. Thanh Tùng hát không có hồn, thiếu tự tin và bị phô.
Vietnam Idol: Hương Giang tiến bộ, quá gợi cảm
Thanh Tùng 
“Hơi thở chưa chắc, lên tông hay bị xộc xệch” là nhận xét của giám khảo Quốc Trung và anh khuyên thí sinh “em phải nắm vững giai điệu để hát thật cảm xúc. Ca sĩ tối thiểu là không được hát phô”.
Mỹ Tâm thì nhận xét thí sinh “thiếu lửa”, còn Quang Dũng cho rằng phần thi mờ nhạt, thất bại nhất.

Theo VTC

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét