Thứ Năm, 6 tháng 12, 2012

Việt Nam là 1 trong những quốc gia "vô cảm" nhất trên thế giới

Theo kết quả mới công bố của hãng khảo sát quốc tế Gallup, Việt Nam xếp thứ 13 trong những quốc gia "vô cảm" nhất thế giới.
Vào cuối tháng 11 vừa qua, hãng khảo sát quốc tế Gallup đã công bố kết quả khảo sát mức độ cảm xúc của các quốc gia trên thế giới. Theo đó, Việt Nam xếp thứ 13 trong số những quốc gia có ít cảm xúc nhất, đứng sau các nước như Nepal, Ukraine, Nga, Mongolia... Trả lời cho câu hỏi khảo sát của Gallup, chỉ 40% người dân Việt Nam cho biết họ trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc trong 1 ngày.

Cũng theo bảng xếp hạng này, quốc gia được mệnh danh "vô cảm nhất" thế giới là Singapore. Chỉ có 36% người dân nước này cho biết họ trải qua những cảm xúc tiêu cực hay tích cực trong 1 ngày. Trong khi đó, Philippines lại được đánh giá là "quốc gia giàu cảm xúc nhất trên thế giới" với 60% người dân trải qua các cung bậc trạng thái khác nhau trong 1 ngày.

Việt Nam là 1 trong những quốc gia "vô cảm" nhất trên thế giới 1

Singapore là quốc gia "vô cảm" nhất trên thế giới.


Để thu được kết quả này, Gallup đã thực hiện khảo sát trong 3 năm liên tiếp từ 2009 đến 2011 trên hơn 150 quốc gia và các vùng lãnh thổ bằng cách đặt ra 10 câu hỏi cho người dân về mức độ cảm xúc tiêu cực và tích cực của họ trong ngày trước đó. 

Những cảm xúc tích cực được đo bằng cảm giác thoải mái, được tôn trọng, cười nhiều, học tập và làm những điều thú vị. Trong khi đó, cảm xúc tiêu cực được thể hiện qua sự tức giận, đau buồn, nỗi đau thể chất và sự lo lắng. 

Các quốc gia trải qua nhiều cảm xúc tiêu cực nhất là tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi với các nước Iraq, Bahrain và Palestin. Khu vực Mỹ Latin dẫn đầu các quốc gia trải qua nhiều cảm xúc tích cực nhất với các nước Panama, Paraguay và Venezuela.

Singapore là 1 trong những quốc gia có nạn thất nghiệp ít nhất với GDP (thu nhập bình quân đầu người) cao nhất thế giới. Tuy nhiên, đây cũng chính là quốc gia có nhiều người dân phải trải qua cảm xúc tiêu cực nhất. Nghiên cứu này cho thấy các nhà lãnh đạo Singapore cần phải cố gắng nghiên cứu các chiến lược để nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét