Thứ Ba, 26 tháng 6, 2012

Nỗi niềm của những cô nàng có nhiều “đuôi”……!


Đôi khi có duyên, được lắm chàng để ý cũng lắm phiền phức đấy con gái ạ!
Điểm chung của những teen girl này là  khá xinh đẹp, khéo léo, nữ tính. Họ dễ chiếm được cảm tình của người  khác giới, có nhiều vệ tinh vây quanh. Tuy nhiên, họ không hề được “yên  phận” với bạn bè, với tình yêu như các cô gái khác, mà thường luôn phải  hứng chịu nhiều điều tiếng từ cái “duyên con gái” trời cho.

Bị "gossip girl" ghen tị, nói xấu

Điểm  thường thấy nhất mà các cô nàng “nhiều đuôi” phải chịu là những lời  nhận xét khiếm nhã, những câu chuyện vô căn cứ và những danh hiệu xấu xí  mà hội gossip girl đặt ra chỉ vì cái tội “sát trai”. Liên (17t) là một  ví dụ điển hình. Vốn tính nhỏ nhẹ, dịu dàng, Liên được rất nhiều anh  chàng để ý tới. Những dịp đặc biệt như sinh nhật, mùng 8/3, 20/10,  Valentine, Liên nhận được rất nhiều hoa, thiệp và quà, một số "công tử"  muốn lấy lòng Liên cũng không tiếc tiền mua tặng cô nàng đồ trang sức  đắt tiền. Chính vì lẽ này Liên luôn bị cộp mác “hám của”, “lợi dụng”…  Những câu chuyện về việc Liên mặc đồ con trai mua tặng, tiêu tiền của  con trai được dựng lên, lan truyền trong trường với tốc độ ánh  sáng. Nhưng sự thật là Liên không có tình cảm thực sự với một ai, cô coi  tất cả là bạn bè bình thường. Đối mặt với những tin đồn, Liên giải  thích: “Mình cũng là con gái, cũng có  quyền được nhận quà vào những ngày lễ, mà mình chỉ nhận những món quà  nhỏ thôi, những món giá trị, hay quà của những anh chàng ít tiếp xúc  mình không bao giờ nhận. Quà cáp mình còn vậy, chứ đừng nói đến chuyện  mình tiêu tiền của trai, oan lắm.

Không  chỉ đơn giản là những cái mác từ trên trời rơi xuống, nhiều bạn nữ ở  vào hoàn cảnh này còn bị nói xấu, bị bôi nhọ danh dự. Đơn cử như Hà Anh  (18t), cô bạn chơi với nhiều bạn trai trong trường và cũng được nhiều  boy để ý. Học chính, học thêm, Hà Anh thường đi cùng nhóm bạn nam thân  thiết. Giờ ra chơi, cô bạn hay tán ngẫu, chơi đùa cùng họ. Nhiều bạn nữ  trong trường thấy vậy không khỏi ghen tị: “Xinh đẹp gì đâu mà cứ quấn lấy bọn con trai, kiểu này chắc là muốn chơi nổi đây”.  Nhiều người còn đặt điều công kích cô bạn lẳng lơ, bắt cá nhiều tay,  thay người yêu như thay áo… Những ánh mắt soi mói và những lời bóng gió  cứ chĩa vào cô nàng không ngớt, nhất là mỗi lúc Hà Anh đến trường hoặc  tan học ra về. Biết vậy nhưng khổ chủ cũng không thể thanh minh ngoài  việc buồn bã: “Chơi thân với các bạn nam, được họ quý mến  là có tội hay sao?


Xinh  đẹp, dễ thương, được nhiều bạn trai theo đuổi, nhưng các cô nàng "nhiều  đuôi" cũng phải chịu không ít khổ sở. (Ảnh minh họa)
Dở khóc dở cười khi có người yêu

Khi  chưa có bạn trai và nhiều người theo đuổi, những cô bạn này đã phải đối  mặt với đủ điều tiếng. Đến khi tìm được nửa kia rồi, họ cũng khó khăn  chẳng kém vì vừa phải gìn giữ tình yêu, vừa phải khéo léo trong cách ứng  xử với người khác tránh để mang tiếng. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng  làm được điều này.  Nguyệt (19t) có bạn trai từ khi học lớp 11. Biết là  thế nhưng không ít anh chàng vẫn nuôi hi vọng được Nguyệt để mắt tới.  Họ dùng đủ cách, nào nhắn tin, gọi điện, hẹn hò, tình nguyện đưa đón  Nguyệt đi học… Một số anh chàng “cao tay” còn đến hẳn nhà xin phép bố mẹ  Nguyệt, thậm chí còn đe dọa, ép bạn trai Nguyệt phải chia tay, khiến  không ít lần Nguyệt lâm vào tình thế dở khóc dở cười: bị bố mẹ mắng oan  và giận nhau với bạn trai như cơm bữa. Hàng xóm xung quanh thấy nhiều  người tìm đến nhà Nguyệt buổi tối thì nói ra nói vào, cho rằng Nguyệt là  con gái hư, lăng nhăng này nọ. Những chàng trai bị Nguyệt từ chối thay  vì làm bạn theo lời đề nghị thì quay lưng nói Nguyệt làm cao, thích…  con trai giàu. 

Trên  thực tế, còn không ít những tiếng xấu mà những cô gái này phải hứng  chịu. Nguyên nhân của tình trạng một phần do các cô gái có duyên, cách  trò chuyện, tiếp xúc của họ với nam giới tự nhiên, thân mật khó tránh  khỏi những hiểu lầm của người xung quanh. Nhưng phần lớn thuộc về tâm lý  đố kị, ganh ghét của những người khác. Nói xấu, xuyên tạc sai sự thật  luôn là chiêu trò phổ biến nhất để họ hạ bệ "cái gai trong mắt". Thay vì  thái độ và hành động không mấy fair-play, tại sao những cô bạn khác lại  không mở rộng lòng mình, suy nghĩ thoáng hơn về những cô nàng có nhiều  "đuôi" bám theo nhỉ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét