Thứ Ba, 4 tháng 12, 2012

Bé trai sơ sinh bị mẹ cắn đứt ngón tay


Đến chiều 3/12, tình trạng sức khỏe của cháu bé 2 ngày tuổi Lê Đình H. - con của sản phụ Đỗ Thị S., ở TP. Biên Hòa, Đồng Nai vẫn đang nguy kịch do bị nhiễm trùng máu vì vết cắn của chính chị S.
Ngày 2/12, sản phụ S. đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sinh được một bé trai nặng 3kg. Tuy nhiên, trong lúc còn nằm trong phòng chăm sóc hậu sản thì một nữ hộ sinh phát hiện sản phụ S. ôm chặt bé một cách không bình thường. Chị liền đến kiểm tra, thấy miệng người mẹ có máu và sản phụ này đang cố cắn 2 đốt ngón trỏ bàn tay trái của bé.

Nữ hô sinh liền ngăn cản hành vi điên rồ của sản phụ, không để chị ta tiếp tục cắn đứt ngón tay của bé. Sau đó, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã chuyển bé sang Bệnh viện Nhi Đồng Nai để được phẫu thuật nối xương.

Theo anh Lê Đình D., chồng chị S., hai năm trước, vợ anh đã sinh được một bé gái nhưng mới 9 ngày thì bé mất. Lần sinh này, bà nội bé gọi điện vào cho biết, ở quê nhà đã xem bói, nghe “thầy” bảo, sinh xong, chị S. phải cắn đứt 2 đốt ngón tay trỏ của con thì mới nuôi được (!?).

Biết mẹ mình yêu cầu vợ, anh D. đã can vợ, nhưng không hiểu vì sao chị S. vẫn có hành động mù quáng như trên.
Trong lúc trao đổi với PV, anh D. bất ngờ giơ bàn tay của mình lên và nói: “Ngày xưa khi sinh tôi, bà nội cháu Huy cũng cắn đứt một ngón tay trỏ của tôi, nhờ vậy mà tôi khỏe mạnh sống tới bây giờ, nặng hơn 80 kg”.

Hiện sức khỏe bé H. tạm ổn định nhưng vết thương ở tay có dấu hiệu nhiễm trùng tấy đỏ và đang được theo dõi săn sóc đặc biệt. Chưa biết thực hư câu chuyện cắn đứt ngón tay để dễ nuôi “linh nghiệm” đến đâu nhưng hiện tại, với hành động dại dột trên, sức khỏe của cháu bé sơ sinh đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. “Chưa biết chừng, bà mẹ phải đối mặt với pháp luật về tội cố ý gây thương tích cho đứa con của mình” - một điều dưỡng của bệnh viện nhận xét.
Theo megafun.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét