Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2012

Chia sẻ màn hình máy tính trực tuyến

Chia sẻ màn hình máy tính là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để hướng dẫn cho một hoặc nhiều người khác trong mạng phương thức sử dụng phần mềm hoặc thực hiện các cấu hình, cài đặt trên máy tính của bạn. Thông thường thì để thực hiện công việc này được suôn sẻ, cả 2 máy tính đều phải cài đặt một ứng dụng hay một plug-in nào đó.
Nhưng với dịch vụ trực tuyến SCREENLEAP thì mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn bất cứ phần mềm nào khác. Công cụ này hoạt động khác biệt so với hầu hết các phần mềm có phí khác. Các bạn chỉ cần tải về một tập tin Java nhỏ, sau đó là bạn có thể chia sẻ màn hình máy tính của mình cho người bạn nào đó bằng địa chỉ URL, khi đó người nhận địa chỉ URL này có thể xem các hoạt động của bạn trên màn hình Desktop trên bất cứ trình duyệt Web nào...
Đầu tiên, bạn đăng nhập VÀO ĐÂY.
Tại trang chủ của dịch vụ, bạn bấm vào nút Share Your Screen Now. (Rê chuột vào ảnh để xem ảnh với kích thước lớn hơn).


Ngay lập tức, một Pop-up sẽ hiển thị phía trên của trình duyệt. Bạn hãy cho phép trình duyệt hiển thị Pop-up này bằng cách bấm vào nút Always run on this site rồi bấm tiếp Run trên cửa sổ thông báo xuất hiện. ScreenLeap sẽ cung cấp một địa chỉ URL cho bạn, bây giờ bạn chỉ việc copy URL này và gởi cho người bạn nào đó muốn xem các thao tác của bạn trên màn hình máy tính.


Đi kèm với địa chỉ URL này là một panel điều khiển, bảng này gồm có 3 nút: nút đầu tiên có mũi tên bên phải để bạn chọn cách chia sẻ, chia sẻ toàn bộ màn hình (entire screen), chia sẻ một phần nào đó (Inside rectangle), màu cam (tạm dừng chia sẻ), màu đỏ (ngừng hẳn việc chia sẻ).


Tại máy tính cần xem thao tác trên màn hình máy tính của bạn, người sử dụng dùng một trình duyệt bất kỳ để truy cập địa chỉ URL mà bạn đã gởi cho và sau đó người đó sẽ thấy toàn bộ các thao tác mà bạn đang làm với màn hình máy tính của bạn.
Thử nghiệm cho thấy tốc độ hoạt động khá nhanh và chỉ chênh lệch vài giây sau khi thao tác trên máy tính chia sẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét