Thứ Ba, 4 tháng 12, 2012

Dụ con dâu đi với trai

Bà nghĩ cách lập màn kịch con dâu rước trai về nhà để có cớ ép con dâu ly hôn.

Bắt con trai bỏ vợ để kiếm cháu đích tôn

Chị Nguyễn Thị Mịn (trú tại Tam Dương, Vĩnh Phúc) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể về người mẹ chồng cay nghiệp của mình. Như bao cô gái cùng làng khác, chị xây dựng gia đình với anh Phong, con trai bà Bùi Thị Thạch. Từ ngày về gia đình nhà bà Thạch làm dâu, chưa một lần chị được cười nói vui vẻ, lúc nào cũng khép nép lo sợ. “Ngày nào tôi cũng phải vào trong buồng mà khóc vì mẹ chồng. Bà bắt con dâu làm nhiều việc đã đành, đằng này, bà còn luôn miệng chửi con dâu ngu dại và chửi nhà thông gia không dạy con gái cho đến nơi đến chốn”, chị Mịn ấm ức kể lại.

Chị lấy chồng từ năm 17 tuổi, ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, chị gặp phải người mẹ chồng cay nghiệt. Hàng ngày, bà yêu cầu con dâu phải chịu trách nhiệm lo mọi việc từ nấu nướng đến đồng ruộng. Chị Mịn chưa có kinh nghiệm trong trồng cấy nên trái ý là bà chửi từ đồng chửi về. Bà luôn miệng chê chị đoảng và vụng về. Xót vợ, anh Phong có góp ý thì bà Thạch chỉ đưa ra lý do: “Lấy vợ về làm ăn chứ không phải lấy vợ về làm cảnh”. Bà thấy anh Phong thương vợ nên càng ghét chị Mịn hơn.

Vợ chồng chị Mịn ở với nhau có hai mặt con nhưng bà Thạch luôn bắt con trai bỏ vợ. Người con dâu của bà trước đó cũng vì không chịu nổi cảnh mẹ chồng nên bỏ đi biệt tích. Đến lượt chị Mịn, chị cũng nếm trải cảnh lấy nước mắt chan cơm. Nhớ lại ngày sinh đứa con thứ hai là con gái, chị chỉ biết rưng rưng nước mắt: “Bê bát cơm lên ăn là mẹ chồng rủa ăn cái này, cái khác. Có bữa, tôi chan cơm với nước mắt để nuôi con”.

Hai vợ chồng không có con trai, chị Mịn lại mắc chứng co dạ con nên bà bắt anh Phong bỏ vợ để lấy vợ khác, kiếm thằng con trai. Khi anh Phong không đồng ý, bà Thạch thề thốt từ mặt con. Một bên tình, một bên hiếu, anh Phong chọn xuống Hà Nội làm ăn để tránh mặt mẹ và vợ.

Mang nỗi oan trong lòng, chị Mịn chỉ ngậm đắng nuốt cay (Ảnh minh họa)

Mẹ già 70 nghĩ kế dụ con dâu đi với trai

Ngày anh đi làm xa, bà Thạch nghĩ cách lập màn kịch con dâu rước trai về nhà để có cớ ép con dâu  ly hôn. Bà nhớ đến Phạm Văn Chiến là hàng xóm và cũng là người từng theo đuổi chị Mịn thời còn con gái. Bà Thạch liền đánh tiếng với Chiến nếu tối hôm nào Chiến sang chơi thì báo với bà để bà đi xem tivi nhờ cho Chiến tâm sự với người cũ. Thấy thái độ của bà Thạch rất lạ, bà vốn ghét con dâu nay lại tạo điều kiện cho mình đến nhà chơi chia sẻ tâm sự, Chiến dò hỏi thì bà nói thẳng là nếu Chiến làm xiêu lòng được chị Mịn thì bà sẽ trả anh ta 2 chỉ vàng. Vừa được vàng, lại có cơ hội tìm tình cũ nên Chiến đồng ý theo bà.

Bà và Chiến hẹn “hành động” vào tối thứ bảy. Bà đưa 2 cháu sang nhà con gái ở xóm xem phim còn chị Mịn ở nhà một mình. Được hẹn trước, Chiến sang nhà bà Thạch và nói chuyện với chị Mịn.

Đúng giờ hẹn, bà Thạch dắt cháu đi cùng con gái về. Thấy tiếng cổng mở lạch cạch, Chiến đang ngồi ghế đối diện với chị Mịn lao vào ôm chầm lấy chị. Trước hành động đó, chị đẩy anh ta ra thì bị mẹ và em chồng bắt gặp và vu cho chị tôi rước trai ề nhà. Đau lòng hơn, Chiến tự thừa nhận với hàng xóm là đã ngủ với chị Mịn và kể chị Mịn có nốt ruồi ở ngực.

Nốt ruồi của vợ bị thằng hàng xóm bóc mẽ, anh Phong cho rằng vợ phản bội nên nghe lời mẹ gửi đơn ra tòa ly hôn. Mang nỗi oan trong lòng, chị Mịn chỉ ngậm đắng nuốt cay. Sau khi ra tòa ly hôn, mẹ chồng cấm không cho chị đến thăm con hàng tháng. Nhớ con, không được chồng tin tưởng, người mẹ đáng thương đã nhiều lần tìm đến cái chết nhưng may mắn được người thân phát hiện ra sớm.

Một năm sau, anh Phong lấy vợ mới. Chị Mịn như chết điếng khi nhiều lần gửi đơn lên các tổ chức xã hội kêu cứu mong được nhận lại quyền nuôi con nhưng không có hiệu quả. Chị bỏ nhà lên Hà Nội và đi bước nữa với một người đàn ông trung tuổi. Còn anh Phong lấy vợ mới nhưng anh vẫn chưa có con trai, 4 năm sau ngày bỏ vợ, anh mới biết sự thật vợ anh bị oan, tất cả màn kịch đó là từ mẹ anh. Ân hận, anh đã nhiều lần tìm gặp chị Mịn để xin lỗi nhưng câu chuyện đã dở dang trớ trêu tình người…

theo 24h.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét