Thứ Năm, 6 tháng 12, 2012

Hoa khôi sinh viên ngày ấy, bây giờ ra sao?

Có hoa khôi, ngay trong đêm đăng quang, đã nhận được lời mời về làm việc tại một ngân hàng, với lương cao khiến bạn cùng lớp ngưỡng mộ.
Làm MC, người mẫu
Những thành công ở các cuộc thi người đẹp sinh viên cấp trường hay cấp thành phố không chỉ đem lại phần thưởng trị giá hàng chục triệu đồng, các hoa khôi còn đứng trước những cơ hội nghề nghiệp rộng mở.
Á hậu Dương Tú Anh trưởng thành từ cuộc thi Hoa khôi báo chí năm 2011.
Trưởng thành từ cuộc thi Press Beauty (Hoa khôi báo chí) năm 2011 với vị trí Á khôi, người đẹp Dương Tú Anh đã trưởng thành rất nhiều khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012. Danh hiệu Á hậu cuộc thi Hoa hậu 2012 là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cô sinh viên Học viện báo chí và tuyên truyền.
Thành công liên tiếp ở hai cuộc thi sắc đẹp đã đem đến cho Dương Tú Anh những lời mời tham dự vào các show diễn thời trang, truyền hình và tham gia quảng cáo.
 Nguyễn Hương Giang - Hoa khôi Imiss Thăng Long 2009 giờ đã trở thành một MC.
Sau khi đăng quang tại cuộc thi Imiss Thăng Long 2009, cô nữ sinh Đại học Phương Đông – Nguyễn Hương Giang đang dần khẳng định mình trên những lĩnh vực mới đầy thử thách: MC truyền hình. 
Không chỉ làm MC cho chương trình “Giai điệu ngày mới” của VTC 1, sau đó Giang còn dẫn chương trình ở VTC HD1, VTC HD2, ITV… Hiện nay cô bạn còn làm MC cho đài truyền hình Hà Nội và nhiều kênh truyền hình khác.
Công việc tuy bận rộn nhiều áp lực nhưng Giang luôn vui vẻ, thân thiện với mọi người và thỉnh thoảng cùng bạn bè đi thăm viện dưỡng lão, làng trẻ mồ côi để chia sẻ và cảm thông với những mảnh đời bất hạnh.
 
 Phạm Thị Thu Nga - hoa khôi Imiss Thăng Long 2010 đang tham gia vào lĩnh vực giải trí, truyền hình.
Chiếc vương miện của danh hiệu Hoa khôi sinh viên 2010 đã mang lại cho Phạm Thị Thu Nga rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân mình trong cuộc sống. 
Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Thu Nga đã có nhiều chuyến đi từ thiện, tình nguyện mang lợi ích đến cho cộng đồng, cũng như cô có nhiều cơ hội được tham gia vào lĩnh vực truyền hình. Gần đây, Thu Nga còn tham gia vào một clip quảng cáo cho một đơn vị kinh doanh đồ uống được phát thường xuyên trên kênh VTV3.
 Á khôi cuộc thi Nét đẹp Ngoại Giao năm 2008 – Bùi Phương Linh ngày nào, nay đã trở thành một MC - BTV cho nhiều kênh truyền hình.
Gặp lại Á khôi cuộc thi Nét đẹp Ngoại Giao năm 2008 – Bùi Phương Linh ngày nào, nay đã trở thành một cô gái trưởng thành, với nét đẹp đằm thắm và những thành công trong công việc khiến nhiều bạn trẻ mơ ước.
Sau khi tốt nghiệp đại học, Linh làm MC cho Chương trình Xe và Đời sống kênh VTV2 và hiện tại cô bạn đã vào biên chế Truyền hình Công an nhân dân, làm MC - BTV cho một số chương trình của Đài như Truyền hình Vì an ninh Tổ quốc phát sóng trên kênh VTV1 và các chương trình trên kênh ANTV.
Ngoài công việc hiện tại, Linh còn được biết đến vai trò là quản lý CLB Hoa khôiSinh viên Hà Nội. Cách đây gần 3 năm, Linh và các bạn là Hoa khôi, Á khôi các trường ĐH, CĐ đã thành lập CLB khi nhận ra được sự hữu ích của việc tập hợp các người đẹp cùng tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.
Hiện tại, Bùi Phương Linh rất hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình trong vai trò của một người mẹ, người vợ. Được nhận vào ngân hàng trong đêm đăng quang
Không phải bất kỳ người đẹp sinh viên nào cũng lựa chọn con đường tham gia vào lĩnh vực truyền hình hay giải trí để tìm sự thành công.
Ở cuộc thi Miss Đại Nam 2011, nữ sinh Đồng Thị Thúy Ngân đã xuất sắc đăng quang ngôi vị hoa khôi của cuộc thi. Điều đặc biệt hơn cả, ngay trong đêm chung kết của cuộc thi, ông chủ của một ngân hàng lớn cho biết sẽ nhận Thúy Ngân vào làm việc tại ngân hàng của ông với mức thu nhập tương đối cao sau khi nữ sinh này ra trường.
Hoa khôi Nhân văn 2009 - Trần Thị Gấm đã trở thành nhân viên ưu tú của tập đoàn FPT.
Đối với Trần Thị Gấm, danh hiệu hoa khôi nhân văn 2009 thực sự là một bước ngoặt giúp cô bạn trưởng thành hơn trong suy nghĩ và mở ra một cơ hội làm việc vô cùng thuận lợi.
Khi còn là sinh viên năm thứ 4, được một người bạn giới thiệu bên phía tập đoàn FPT đang tuyển dụng cán bộ nhân sự, cô hoa khôi đem hồ sơ tới nộp với ý nghĩ sẽ thử sức trước khi ra trường.
Không ngờ sau vòng phỏng vấn và thi tuyển, Gấm đã được nhận làm nhân viên chính thức khi còn chưa rời ghế mái trường đại học. Cô bạn này tâm sự, bộ phận nhân sự của FPT IS nơi Gấm đang làm việc tập hợp rất nhiều “chân dài”, trong đó có nhiều người đẹp có tên tuổi, các người đẹp dự thi hoa hậu, hoa khôi… Vì vậy việc được lựa chọn vào vị trí công việc mong muốn là một bất ngờ lớn đối với cô sinh viên năm thứ tư.
“Em nghĩ mình được nhận vào vị trí cán bộ nhân sự tại FPT IS cũng một phần là do danh hiệu đã đạt được tại cuộc thi Miss Nhân văn 2009 mang lại” - Gấm vui vẻ chia sẻ.
Hiện tại cô bạn xinh đẹp này cũng đã có gần 2 năm làm việc tại FPT với một công việc như mong muốn và một gia đình hạnh phúc.
Làm cô giáo cũng vẫn nổi tiếng
Bên cạnh đó, nhiều người đẹp sinh viên sẵn sàng bỏ qua những lời mời hấp dẫn tham gia vào lĩnh vực giải trí, truyền hình để theo đuổi ước mơ từ bé của mình. Tuy nhiên, không vì thế mà độ “hot” của những nữ sinh này kém so với những người đẹp khác.
 Á khôi Imiss Thăng Long 2010 - Phan Hồng Anh đã trở thành một cô giáo dạy Toán trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam được nhiều học sinh mến mộ.
Đạt danh hiệu Á khôi 1 tại cuộc thi Imiss Thăng Long 2010, nữ sinh sư phạm xinh đẹp Phan Hồng Anh vẫn quyết tâm lựa chọn con đường trở thành một cô giáo mà cô bạn đã theo đuổi từ lâu.
Vì vậy, với thành tích tốt nghiệp lớp chất lượng cao khoa Toán - Tin Đại học Sư phạm Hà Nội, từng giành giải Á khôi cuộc thi Imiss Thăng Long 2010, và luôn gần gũi với học trò, cô giáo trẻ Phan Hồng Anh đã trở thành thần tượng của không ít bạn trẻ.
 Lê Quỳnh Trang-  Á khôi Imiss Thăng Long 2009 hiện đang là giảng viên ĐH Văn hóa Hà Nội
Bên cạnh đó, Lê Quỳnh Trang-  Á khôi Imiss Thăng Long 2009 cũng đã từ chối rất nhiều lời mời tham gia vào các đoàn ca múa nhạc để đi theo niềm đam mê dạy múa của mình. Hiện Trang đang là giảng viên dạy múa tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Quỳnh Trang chia sẻ, cô cảm thấy hài lòng với công việc của mình. Ngày ngày đến trường dạy múa, những lúc rảnh rỗi lại đi biểu diễn cho các chương trình lớn trên địa bàn Hà Nội hay thi thoảng cũng nhận được lời mời sang nước ngoài biểu diễn. Cuộc sống của Trang gắn liền với nghiệp múa... nhưng chưa bao giờ Trang thấy nhàm chán.
Cần hướng các người đẹp tham gia hoạt động vì cộng đồng
Một nhà tổ chức các cuộc thi người đẹp sinh viên cho biết, hiện nay các tập đoàn hay các tổng công ty lớn đều có nhu cầu rất lớn sử dụng nhân lực là những hoa khôi sinh viên. Vì vậy, cơ hội trưởng thành và phát triển nghề nghiệp đối với nhữngnữ sinh này tương đối rộng mở.
“Ngoài khả năng chuyên môn trong lĩnh vực được đào tạo, những người đẹp sinh viên còn có lợi thế về ngoại hình, biết các môn nghệ thuật nên các đơn vị tuyển dụng luôn đặc biệt ưu tiên. Không chỉ có những công ty, doanh nghiệp mà ngay cả các cơ quan nhà nước, đoàn thể cũng rất cần” - Vị này chia sẻ.
Bên cạnh đó, trong các cuộc thi tiếp theo, đơn vị tổ chức này sẽ dần hướng tới việc định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên tham gia các cuộc thi và trở thành cầu nối giúp đỡ các sinh viên đến với những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.
Các cuộc thi Hoa khôi sinh viên thực sự trở thành nơi để các nữ sinh xinh đẹp, tài năng tỏa sáng
Chia sẻ về các cuộc thi hoa khôi sinh viên, PGS.TS Trịnh Hòa Bình, Giám đốc Trung tâm Điều tra Dư luận xã hội (Viện Xã hội học) cho rằng, các cuộc thi hoa khôi học sinh sinh viên được tổ chức khá tốt trong điều kiện sân chơi dành cho giới trẻ Việt Nam hiện nay đang thiếu rất nhiều cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. 
“Việc tổ chức nhiều cuộc thi khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu của cộng đồng, đưa con người ta vào các hoạt động cộng đồng thay vì “nhàn cư vi bất thiện” - TS Trịnh Hòa Bình chia sẻ.
Ông cũng cho rằng, việc tham gia vào các cuộc thi cũng là cơ hội để nhiều học sinh, sinh viên có điều kiện “tỏa sáng” như tiêu chí các cuộc thi ban đầu đề ra và tham gia vào các hoạt động cộng đồng một cách có ý thức. 
Tuy nhiên, TS Trịnh Hòa Bình cũng lưu ý các nhà tổ chức cần phải hình dung ra các kịch bản tiếp theo sau khi các cuộc thi của mình tổ chức kết thúc. Những cam kết ban đầu của nhà tổ chức đưa ra khi cuộc thi bắt đầu cũng cần được thực hiện nghiêm chỉnh như việc hướng dẫn các hoa khôi sinh viên tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.
“Nếu nhà tổ chức không thực hiện được những cam kết đã đưa ra ban đầu thì xã hội cần lên án” - TS Trịnh Hòa Bình thẳng thắn nhấn mạnh.
Theo VTC

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét