Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2012

Vì anh đã mắc nợ em rồi…


Nếu có một ngày em hết yêu anh, em sẽ lãng quên tất cả những kỉ niệm ngọt ngào giữa chúng ta, cả những giận hờn vu vơ đã có...

Nếu có một ngày em hết yêu anh, em sẽ quên đi những buổi trưa của hè nắng gắt, anh và em ngồi cùng những ly cà phê đắng ngắt, mà sao tim em vẫn thấy ngọt lạ lùng.
 
Nếu có một ngày em hết yêu anh, em sẽ quên đi những tin nhắn yêu thương em gửi: "I love you", đổi lại anh gửi cho em hàng chục câu nói Anh yêu em bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới.
 
Nếu có một ngày em hết yêu anh, em sẽ quên đi những ly chè đậu xanh, thứ chè anh thích anh nhất mỗi khi vào quán chè quen thương trên đường gần cổng trường em. 
 
Nếu có một ngày em hết yêu anh, em sẽ quên đi những buổi tối hôm đó, khi anh nói anh đã gặp lại cô gái đó, mối tình đầu của anh, và anh lại rung động. Em còn biết làm gì nữa, níu giữ anh ư? Em không làm được, em yếu đuối lắm. Có lẽ em sẽ để anh đi vì hình bóng ấy trong anh quá lớn chăng?
 
Nếu có một ngày em hết yêu anh, em sẽ quên đi những lời thương nhớ, những lúc giận hờn vu vơ, chỉ có anh giận em, chỉ vì em cứ muốn gần anh, muốn làm phiền anh, muốn chọc cho anh cười hoài, cười mãi…
 
 
Và có lẽ ta chia tay chỉ vì cái sức nặng triền miên đó mà anh không thể gánh vác được.
 
Nếu có một ngày em hết yêu anh, em sẽ quên đi những câu đề nghị giúp đỡ của anh, nhưng em đã bảo rồi, nếu yêu em hãy để em đi bằng chính đôi chân của mình.
 
Nếu có một ngày em hết yêu anh, em sẽ lãng quên tất cả những kỉ niệm ngọt ngào giữa chúng ta, cả những giận hờn vu vơ đã có. Bởi vì em biết anh đã không còn thuộc về em nữa, dẫu có níu kéo đâu có để làm gì?
 
Ấy là nếu em hết yêu anh thôi, còn hiện tại, em vẫn yêu cái con người ngốc nghếch đó trong vô vọng. Vì em biết ít ra em đã khắc vào trong tim anh một dấu chấm hỏi mà cả đời này anh sẽ không quên.
 
Vì anh đã mắc nợ em rồi, phải không anh?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét