Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2012

Hướng dẫn bật chế độ Hibernate của Windows 8 bằng hình ảnh


Những ai từng dùng Windows một cách thường xuyên đều biết đến chức năng Hibernate cực kì hữu ích của Windows. Chức năng Hibernate cho phép bạn lưu tất cả nội dung bạn đang làm việc trước khi máy tính tắt. Do đó, ở phiên làm việc sau, toàn bộ nội dung làm việc trước đó sẽ được hiển thị lại cho bạn. Tuy nhiên, phiên bản Windows 8 mới được ra mắt - có nhiều sự thay đổi dẫn đến nhiều người không biết cách để mở chức năng này lên. Hôm nay tôi xin giúp các bạn mở chức năng này.
Đầu tiên, bạn vào Control Panel bằng cách sử dụng Start Menu hoặc sử dụng phím Window

Chọn More Settings để chuyển về kiểu nhìn classic của Control Panel, sau đó chọn Power Options.
Hoặc bạn cũng có thể bật hộp thoại Power options bằng cách :
  • Nhấn tổ hợp phím ‘Windows+R’ để kích hoạt hộp thoại RUN, sau đó điền ‘powercfg.cpl’( Hoặc bạn cũng có thể thử vời từ khóa "Power" ) vào hộp thoại rồi nhấn Enter.
Lưu ý: phím Windows là phím có biểu tượng Windows, nằm giữa 2 phím Ctrl và Alt trên bàn phím.Trong bước tiếp theo, bán chọn tùy chọn "Choose what the Power buttons do"
Sau đó, chọn "Change settings that are currently unavailable".

Sau đó, đánh dấu vào phần "Show Hibernate" để mở chức năng Hibernate rồi click Save Changes.


Bi giờ, bạn đã có thể sử dụng Hibernate được rồi đó.
Khởi động lại từ chế độ Hibernate cũng nhanh hơn hẳn so với Windows 7, bởi vì Windows 8 sử dụng công nghệ hibernate system kernel. Theo tính toán, việc khởi động lại từ chế độ Hibernate của Windows 8 mất chừng 8 giây.

Lưu ý: khi kích hoạt chế độ Hibernate, ổ C của máy tính sẽ bị mất đi khoảng dung lượng khoảng 1,5GB, được dùng cho chế độ Hibernate lưu trạng thái của máy tính khi đưa vào chế độ ngủ đông.
Nguồn: Cửa sổ tin học

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét