Thứ Ba, 4 tháng 12, 2012

Điên cuồng giết vợ và cuộc đào tẩu bất thành


- Suốt 4 ngày tìm mọi cách chạy trốn khỏi sự đền tội của pháp luật, gã hung thủ giết vợ đã trốn trên núi. Lực lượng công an đã bao vây bắt kẻ giết người khi hắn đang tìm cách đào hầm nấp trong bụi rậm. Đây là người chồng tàn độc mất hết nhân tính bạo hành vợ suốt nhiều năm qua.
Giết vợ khi đang ly thân
Chiều ngày 29/11, không thấy bà Hoàng Thị Nhiệm, 48 tuổi trở về nhà mẹ ruột ở xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, con ruột bà và một số người thân đã đi tìm.
Đến nhà ông Trương Văn Thuận, 48 tuổi (chồng bà Nhiệm), ở thôn Phước Xã, xã Đức Hòa, thấy cửa đóng. Nghi có điều chẳng lành, người thân bà Nhiệm đến phá cửa và phát hiện xác bà Nhiệm đã chết với nhiều vết thương trên người.
Tại hiện trường có hai tờ giấy viết trăng trối. Ngoài ra, còn nhiều lọ, bịch thuốc diệt cỏ đã khui đổ dưới nền. Người chồng Trương Văn Thuận đã biến mất cùng chiếc xe đạp ông thường sử dụng.
Lực lượng Công an điều tra truy bắt ông Thuận
Nhận được thông tin vụ án mạng trên, công an huyện Mộ Đức, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Bước đầu xác định bà Nhiệm bị giết chết và nghi can hung thủ là người chồng Trương Văn Thuận.
Đến ngày 30/11, tại khu vực nghĩa địa, thuộc thôn Phước Mỹ, xã Đức Hoà, lực lượng truy bắt phát hiện nhiều chai, bịch thuốc độc vừa sử dụng bỏ lại. Tại bể nước gần đó, cá bị chết vì thuốc độc trên. Cơ quan điều tra nhận định, khả năng ông Thuận tự tử nhưng không thành. Hoặc hung thủ tạo hiện trường giả để đánh lừa lực lượng truy bắt.
Tập trung lực lượng siết chặt khu vực trên, đặc biệt khu vực núi Đồi, thuộc thôn Phước Mỹ, cho đến trưa 3/12 thì lực lượng truy bắt phát hiện vết lằn dưới đất trong một bụi rậm trên đồi. Lập tức phong tỏa khu vực và ông Thuận nhanh chóng được phát hiện khi đang đào hố đất núp sâu trong đó.
Tại Công an huyện Mộ Đức, ông Thuận khai nhận nhiều tháng qua ông và bà Hoàng Thị Nhiệm ly thân và đang chờ quyết định ly hôn của TAND huyện. Trong thời gian này bà Nhiệm sinh sống với người con gái tại TP Quảng Ngãi.
Sáng ngày 29/11, bà Nhiệm về huyện Mộ Đức làm một số thủ tục trước khi ly hôn. Khoảng 8h sáng, trong lúc bà Nhiệm đến nhà mẹ ruột ở thôn Thi Phổ, xã Đức Thạnh thì ông Thuận gọi điện bảo bà lên nhà nói chuyện và làm cỏ trong vườn.
Tại đây, ông Thuận bảo bà Nhiệm về lại sống với ông, nhưng bà Nhiệm không đồng ý. Sau đó, ông Thuận năn nỉ ở với ông một buổi lần cuối cùng rồi ly hôn. Lợi dụng bà Nhiệm không đề phòng, ông Thuận đã ra tay giết vợ.
Theo ông Thuận, sau khi giết vợ, ông đã uống thuốc diệt cỏ nhưng không chết. Ông Thuận tiếp tục đi mua thuốc độc lên núi Đồi tự tử, nhưng vẫn không chết. Rồi ông tìm cách bỏ trốn khỏi địa phương nhưng bị lực lượng công an bao vây khắp ngả. Hết cách ông lên núi Đồi, chui vào các bụi rậm đào hố nấp.
Bị bạo hành nhiều năm liền
Theo lãnh đạo xã Đức Hòa, nhiều năm qua, ông Thuận thường uống rượu, đánh đập vợ, con vô cớ. Tuy nhiên mỗi lần xã mời lên xử lý thì bà Nhiệm xin "tha" cho chồng để gia đình tự hòa giải, thu xếp vì cuộc sống của các con.
Ông Thuận tại cơ quan công an.
Người dân trong thôn cho biết, có lần họ chứng kiến ông Thuận bắt bà Nhiệm dùng miệmg liếm cơm rơi xuống đất, hay dùng roi điện hành hạ vợ.
Một ông chủ quán ăn ở trong xã kể lại: Hai vợ chồng ra quán, nhưng chỉ ông Thuận ung dung ăn tô bún giò. Bà Nhiệm ngồi đó nhìn chồng ăn. Chủ quán hỏi sao không gọi thêm một tô cho vợ, ông Thuận bình thản trả lời “nó không được ăn”.
Tháng 6 vừa qua, ông Thuận đánh bà Nhiệm gãy tay, bị công an xã lập biên bản xử phạt hành chính. Sức chịu đựng lên đến đỉnh điểm, bà Nhiệm bỏ về nhà con gái ở TP Quảng Ngãi ở và viết đơn ly dị.
Được biết, ông Thuận từng là thợ làm cửa sắt nhưng do ham mê cờ bạc, ăn nhậu bê tha nên cuộc sống gia đình lâm vào bế tắc.
Nhiều năm qua người dân ở gần nhà vợ chồng ông Thụân thường xuyên chứng kiến việc ông ta bạo hành đánh đập vợ, con. Những đứa con ông Thuận lần lượt lớn lên và không chập nhận thói bạo hành của cha nên lần lượt rơi xa ông. Đến nỗi bà Nhiệm, người vợ dường như suốt đời chỉ biết cam chịu vì chồng vì con, nhưng cũng phải đoạn tuyệt rời xa ông.
Năm 2012, trên địa bàn Quảng Ngãi liên tiếp xảy ra nhiều vụ chồng giết vợ hay vợ tự tử bởi thói bạo hành. Đầu năm 2012, Công an huyện Sơn Tây đã bắt tên Đinh Văn Oanh, 36 tuổi, ở Tập đoàn 2, thôn Tà Vái, xã Sơn Long vì tội lỗi đánh chết vợ.
Mới đây, tại thôn Điện An 1, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, bà Đặng Thị Thắm phải tìm đến cái chết khi bị chồng hành hạ, đánh đập suốt nhiều năm trời...
Điều đáng nói những vụ bạo hành xảy ra trong thời gian dài nhưng chính quyền địa phương, các hội đoàn thể vẫn không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, nghiêm trị người chồng. Để đến khi thảm kịch xảy ra, người vợ bị giết thì đã quá muộn.
Khả Di  
theo vietnamnet.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét