Thứ Năm, 22 tháng 11, 2012

9X thu 30 triệu đồng một tháng nhờ chụp ảnh giá rẻ


Ý tưởng chụp ảnh giá rẻ nảy sinh trong suy nghĩ của cậu sinh viên 19 tuổi, ngay lập tứ đã thu hút được sự chú ý của teen Hà thành. Hiện tại thu nhập của Gia Hùng khiến cho nhiều bạn trẻ phải ngưỡng mộ.

Hùng đến từ Lào Cai và mới xuống Hà Nội hơn một năm để học tập chuyên ngành công nghệ thông tin. Việc theo đuổi nghề nhiếp ảnh với Hùng thực sự là một sự tình cờ. Ban đầu, Hùng chưa từng nghĩ mình sẽ làm nhiếp ảnh gia.
Cho đến một hôm bạn xem ảnh của một số studio thấy họ chụp mẫu rất đẹp nhưng giá mỗi bộ ảnh đều khá đắt, từ 300.000 đến 500.000 đồng/người. Nên Hùng đã nảy ra suy nghĩ là sao mình không mang đến cho các bạn trẻ Hà Nội một hình thức chụp ảnh đẹp mà giá cả “rất sinh viên” chỉ với 50.000?
Ngay sau đấy, Hùng đã chia sẻ ý tưởng táo bạo này và được các bạn nhiệt tình ủng hộ, khích lệ thực hiện. Lúc mua máy ảnh, Hùng chỉ có trong tay 2 triệu đồng. 10 ngày sau, nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè, cậu đã xoay được 15 triệu để mua máy khởi nghiệp.
 
Chàng trai trẻ Gia Hùng, một trong những bạn trẻ đang tạo nên cơn sốt "ảnh giá rẻ mà chất" ở HN.
 
Những ngày đầu chập chững làm quen với máy ảnh, Hùng gặp phải nhiều khó khăn khi chưa từng trải qua lớp đào tạo, trường lớp hay khóa học nào về chụp hay chỉnh sửa ảnh. Bởi vậy mỗi ngày cậu bạn trẻ đều tự học trên mạng và lấy ảnh mẫu ra tập chỉnh. Không chỉ vậy, ngày nào cũng đi chụp, tiếp xúc các mẫu mới đồng thời khám phá nhiều góc chụp và địa điểm khác nhau nên dần dần, Hùng rút ra được rất nhiều kinh nghiệm.

Đặc biệt những ngày đầu khi lập ra fanpage ảnh giá rẻ trên facebook, Hùng nhận nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người lên tiếng phản đối và chê ảnh của bạn “quá xấu”, không xứng đáng 5.000 đồng chứ chưa nói gì 50.000 đồng. Song Hùng không cảm thấy khó chịu trước sự chê bai mà luôn lắng nghe tiếp thu ý kiến. Bên cạnh đấy nhiều người động viên, ủng hộ fanpage sẽ phát triển. Những lời khen ấy đã giúp bạn thêm động lực cố gắng chụp ảnh đẹp hơn nữa để nhiều người hài lòng và biết đến.
Quá trình mày mò, tìm tòi của Hùng cùng với niềm đam mê đã giúp Hùng tiến bộ lên từng ngày. Và giờ đây, kỹ thuật chụp của bạn trẻ Lào Cai được đánh giá khá cao. Hiện nay Hùng đang tiếp tục theo đuổi dịch vụ chụp ảnh ngoài trời với giá 50.000 đồng/10 bức ảnh.
Gia Hùng và người mẫu teen Andrea.
Gia Hùng và người mẫu teen Andrea.
 
Khách hàng của Hùng hiện giờ khá đông, có 5 - 6  ca chụp mỗi ngày. Còn các ngày nghỉ thứ 7 hoặc Chủ nhật, Hùng chụp nhiều hơn: từ 8 - 10 ca chưa kể việc chàng trai này còn nhận thêm các vụ chụp ảnh cưới, buổi lễ…
Với lịch chụp “mệt nghỉ” này, trung bình một ngày Hùng kiếm được trên dưới 1 triệu. Tháng đầu tiên hình thức chụp thú vị này mang lại cho bạn 10 - 15 triệu nhưng từ những tháng sau, thu nhập của Hùng lên tới 28 - 30 triệu. Song Hùng cũng phải đối mặt với những hôm “không có gì” vì cháy lịch hay do thời tiết.
Và tháng trước, Hùng đã có dịp thể hiện tài năng khi được nhà thiết kế Trần Dung mời chụp bộ ảnh áo cưới cho cặp đôi teen Andrea và Baggo. Hùng chia sẻ: “Với những gì bước đầu đạt được như hiện nay, mình chưa dám nói là đã thành công. Nhưng đó là động lực để mình tiếp tục cố gắng nhiều hơn. Niềm đam mê, sự rèn luyện, đặc biệt  nhân  tố may mắn chính  là bí quyết tạo nên những gì Hùng đang có”.
 
...
"...Nếu bạn biết được người khác cần gì thì bạn chắc chắn sẽ thành công!", lý thuyết không mới nhưng đã được Hùng khai thác tốt trong vấn đề ảnh giá rẻ nhưng chất lượng dành cho teen.
 
Mặc dù giờ đây có lượng khách ổn định và khá đông nhưng Hùng khao khát được đi học bài bản về ngành mình yêu thích. Bởi vậy mà sắp tới, Hùng vẫn cố gắng sắp xếp và dành thời gian theo học ngành Nhiếp ảnh ở một trường ĐH để có được kiến thức nền tảng và ngày một nâng cao hơn "tay nghề" của mình.
Và trong tương lai, 9x năng động này có rất nhiều dự định. Trước hết là “lên đời” máy ảnh, ống kính và cố gắng duy trì gói 50.000/album của mình và nhân rộng ra thật nhiều phòng chụp ảnh đẹp với các chủ đề, phong cách đa dạng.
Lời khuyên Hùng muốn gửi tới các bạn trẻ là: “Các bạn đừng ngại ngùng mà hãy tạo ra những thứ mới mẻ và thật đặc biệt ... Nếu bạn biết được người khác cần gì thì bạn chắc chắn sẽ thành công!”.
 
Hoàng Dung
 
Hoàng Dung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét